15 49.0138 8.38624 1 1 4000 1 https://visatas.net 300

Tips để apply State nomination visa subclass 190- Category 1 Tasmanian Graduate.

Theo nguồn Fb Thu Hoai Mai

Background của mình là tốt nghiệp kế toán sau đó học khóa diploma 1 năm ở RGIT và đã có PR + state nomination năm ngoái. Những chia sẻ của mình được đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân và những người bạn học chung với mình. Vậy nên có thể sẽ không áp dụng với tất cả mọi người . Và không phải cứ chỉ làm theo những gì mình nói thì sẽ được bảo lãnh đâu nhé :)) Các bạn nên đọc và xem xét kĩ, tránh hiểu nhầm.

Khi chuẩn bị hồ sợ các bạn nên bám sát mục document checklists tại trang web của Tasmania . Vì là những giấy tờ cơ bản nên mình không muốn nói nhiều tránh dài dòng. Dưới đây mình sẽ chỉ chia sẻ những lưu ý quan trọng nên cẩn thân chuẩn bị , áp dụng cho các bạn nhập học trc ngày 31/7 – điều kiện học và ở tas 1 năm . Các bạn học 2 năm cũng có thế áp dụng nhưng chẳng biết trc tương lai sẽ thế nào nên là cứ trước mắt đã nhé :))

1. Lúc nào nên nộp ?
Không phải cứ khi nào bạn nhận được bằng và completion letter là có thế nộp. Bạn chỉ nộp khi đã ở đủ 1 năm ở Tas nhé và điều đó phải chứng minh qua Lease hoặc bank statement của bạn.

2. Employment
Mặc dù apply Tasmanian graduate stream không có yêu cầu các bạn phải có job offer hay experience gì, nhưng nếu các bạn đọc phần disclaimer dưới mục requirements các bạn sẽ thấy họ sẽ đánh giá bạn dựa trên rất nhiều yếu tố khác ngoại trừ việc học và ở 1 năm ở Tasmania.Một trong nhưng yêu cầu đó là :
“the suitability and transferability of your qualifications, skills and experience – including any specialist capabilities – to the needs of Tasmania’s labour market”
Bạn của mình có background giống mình( RGIT student & accounting graduate) mới bị từ chối bảo lãnh và một trong những lý do họ đưa ra là vì không cung cấp được work experience. Họ thực sự chỉ nói có vậy và không giải thích gì thêm nên tất cả là do bạn phải đưa ra những bằng chứng có thể thuyết phục họ.
Thế nên mình khuyên :
– Nếu các bạn đang làm thêm tại tasmania trong khi học (bất kì việc gì ), bạn có thể nộp thêm payslips, contracts và reference letter từ employer.
– Nếu các bạn không làm thêm có thê chứng minh có job experience từ bang khác hoặc trau dồi kinh nghiệm từ volunteer jobs, internship, hoạt động của trường hay city council.
– Khi viết commitment statement, các bạn có thế thêm 1 đoạn nói về bản thân có qualifications gì, transferable skills gì, experience gì mà Tasmania’s Labour market cần ( như kiểu viết cover letter xin việc ý)
– Nộp Resume liệt kê những experience và qualifications đó nhé.

3. Currently in Tasmania

Để chứng minh bạn đã ở Tas trong suốt thời gian học thì bạn có thể nộp Lease hoặc Bank statement hoặc cẩn thận hơn có thể nộp cả hai.

Khi bạn nộp Lease thì không phải chỉ nộp đúng cái Lease có hạn đúng 1 năm từ ngày bạn đến Tas cho đến ngày bạn nộp hồ sơ và kết thúc khóa học. Hiện nay, case officer đã hỏi nhiều bạn nếu lease sắp hết hạn ,bạn có gia hạn lease mới không và sẽ bắt nộp thêm bản mới nữa.
Lý do là vì họ ko muốn bạn sau khi có nomination xong sẽ chuyển đi bang khác vậy nên nếu lease của bạn sắp hết hạn nên gia hạn lease mới ngay thường agent sẽ có gửi thư hỏi bạn có muốn gia hạn không trc hẳn 1-2 tháng.
Nếu không thể gia hạn thì bạn nên có thư giải thích rõ ràng và không quên nhấn mạnh là sẽ ở lại Tas sau khi được bảo lãnh nhé.Điều này rất quan trong đó vì một trong những lý do khác bạn mình bị từ chối cũng là do không thể nộp extended lease.

Đối với Bank Statement, thì bạn nên chắc chắn rằng những transactions của bạn hầu hết ở Tasmania trong thời gian 1 năm bạn học và sinh sống ở Tasmania. Nếu bạn đi holiday thì không sao cả nhưng nếu cứ đi đi về về giữa hai bang trong 1 thời gian dài mà transactions hiện lên trên bank statement thì bạn nên có lời giải thích cho case officer nhé là vì sao bạn đến đó và làm gì . Họ sẽ in bank statement của bạn ra và check từng transactions một đó.
Vậy nên, không chắc chắn bank statement thì nộp lease là an toàn hơn nhé. Suy cho cùng Tas gov muốn bảo lãnh ai ? Tất nhiên là những bạn có đóng góp cho họ, mang lại lợi ích cho nền kinh tế và cộng đồng. Do vậy nếu bạn chuẩn bị hồ sơ kĩ càng, nghiên cứu những selection criteria của bang, chứng minh mình là thanh niên có ích cho tiểu bang thì thành công sẽ đến với bạn.
Lấy ví dụ thì là bạn mình bị từ chối, nhưng hầu hết những người mình biết đều đã có nomination và còn tự nộp nữa nên mình tin mọi người cũng làm đc. Chúc các bạn thành công !

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
BÀI TRƯỚC ĐÓ
Q&A: Du học ở Tasmania, nên hay không nên?!
BÀI TIẾP THEO
Chia sẻ kinh nghiệm sống sót qua mùa đông giá lạnh

0 Bình luận

TRẢ LỜI

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.