Thủ hiến Gladys Berejiklian đã thông báo về việc đeo khẩu trang sẽ trở thành bắt buộc ở một số cơ sở trong nhà trên khắp Sydney từ nửa đêm nay.

Động thái này diễn ra khi tiểu bang ghi nhận thêm bảy trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương.

“Nếu bạn đến các trung tâm mua sắm, bắt phương tiện giao thông công cộng, tham dự một địa điểm giải trí như rạp chiếu phim, bạn phải đeo khẩu trang,” cô nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

“Chúng tôi muốn mọi người ở NSW có thể tiếp tục công việc kinh doanh của họ nhiều nhất có thể nhưng chúng tôi cần giảm rủi ro trong một số môi trường nhất định mà chúng tôi biết rằng có những thách thức.”

Mặc dù quy định đeo khẩu trang có hiệu lực vào nửa đêm Thứ Bảy, nhưng việc thực thi sẽ không bắt đầu cho đến nửa đêm Thứ Hai với mức phạt tại chỗ 200 đô la vì không tuân thủ.

Từ nửa đêm Thứ Bảy, các quy tắc sau sẽ áp dụng cho cư dân ở Greater Sydney bao gồm Wollongong, Central Coast và Blue Mountains:

Khẩu trang sẽ là bắt buộc trong các thiết lập trong nhà sau: mua sắm (bán lẻ, siêu thị và trung tâm mua sắm), phương tiện giao thông công cộng / chung, giải trí trong nhà (bao gồm rạp chiếu phim và rạp hát), nơi thờ cúng, cơ sở làm tóc và làm đẹp. Khẩu trang cũng sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên tại các tụ điểm khách sạn và sòng bạc cũng như những khách hàng quen sử dụng dịch vụ trò chơi.

Các lớp tập gym giảm còn 30 người.

Cơ sở thờ tự, tín ngưỡng giới hạn 1 người / 4m2 đến tối đa 100 người / khu riêng biệt.

Đám cưới và đám tang chỉ giới hạn 1 người trên 4m2 đến tối đa 100 người.

Biểu diễn và biểu tình ngoài trời giảm xuống còn 500 người.

Tụ tập ngoài trời có kiểm soát, có kiểm soát (ngồi, bán vé, kèm người) giảm xuống còn 2.000 người.

Câu lạc bộ đêm không được phép mở cửa.

Từ nửa đêm Thứ Bảy, khu vực phía nam của Northern Beaches cũng sẽ chuyển sang các hạn chế tương tự như Greater Sydney trong khi các hạn chế cho khu vực phía bắc của Northern Beaches sẽ giữ nguyên cho đến ngày 9 tháng 1.

Số liệu ca nhiễm mới

Trong số các trường hợp mới mắc phải tại địa phương, năm trường hợp đến từ phía tây và tây nam Sydney và có liên kết với cụm Berala hiện là số bảy, một là liên hệ gia đình, và một vẫn là một bí ẩn.

Vụ việc, cư trú ở nội ô tây nam Sydney, vẫn đang được điều tra.

NSW Health tiếp tục kêu gọi mọi người ở phía tây và tây nam Sydney – đặc biệt là những người sống hoặc làm việc ở Greystanes, Auburn, Lidcombe và Berala – đi xét nghiệm nếu họ có các triệu chứng dù là nhẹ nhất.

Các trường hợp mới đã khiến nhà chức trách phải đặt những địa điểm sau đây vào tình trạng báo động.

  • Australian Motor Traders, Đường Haberfield vào Thứ Ba ngày 29 tháng 12 từ 4:30 chiều đến 5 giờ chiều
  • Officeworks Punchbowl, Canterbury Road, vào Thứ Ba ngày 29 tháng 12 từ 3 giờ 45 chiều đến 4 giờ 45 chiều.

Bất kỳ ai đã đến thăm hai địa điểm này trong khoảng thời gian này nên đi xét nghiệm ngay lập tức và tự cách ly cho đến khi bạn nhận được kết quả âm tính.

Link nguồn:

  • https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/fresh-testing-push-for-sydney-suburbs-as-another-mystery-case-emerges-c-1877664
  • https://tintucnuocuc.com/cac-quy-dinh-han-che-moi-duoc-thuc-thi-tai-sydney-a39878.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *