Lãnh đạo Lao động Anthony Albanese nói rằng người Úc không cần phải đợi đến tháng 3 mới được chủng ngừa coronavirus.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu đã cấp “quyết định tạm thời” cho ba nhà phát triển vắc-xin – Pfizer, AstraZeneca và Janssen-Cilag – nhưng chưa chấp thuận bất kỳ công ty nào cho việc triển khai đầy đủ.

Dự kiến sự phê duyệt cuối cùng có thể đến cho một hoặc nhiều hơn vào tháng Giêng, nhưng ngay cả khi đó chính phủ đã cho biết việc triển khai sẽ không bắt đầu cho đến tháng Ba.

Thủ tướng Scott Morrison đã nói với các phóng viên vào tháng trước nếu TGA cung cấp vắc-xin thì “bạn có thể nhận được thuốc tiêm”.

Ông Albanese cho biết Australia không đứng đầu hàng đợi khi nói đến vắc-xin, mà chỉ ra mắt ở các nước khác.

Số liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy 12,3 triệu liều cho đến nay đã được quản lý trên 30 quốc gia, bao gồm 4,33 triệu ở Hoa Kỳ và 4,5 triệu ở Trung Quốc.

Ông Albanese nói với các phóng viên ở Sydney hôm thứ Hai rằng: “Không có ý nghĩa gì đối với TGA khi khuyến nghị – như khả năng sẽ làm, vào tháng Giêng – việc phê duyệt vắc-xin Pfizer, nhưng sau đó việc triển khai sẽ không diễn ra cho đến tháng Ba”.

“Australia không đứng đầu hàng đợi. Chúng tôi chưa bao giờ đứng đầu hàng đợi.”

“Và đó là lý do tại sao Đảng Lao động lập luận từ rất sớm rằng chúng tôi cần ký kết các thỏa thuận này, rằng chúng tôi cần ký kết sáu thỏa thuận, đó là thông lệ quốc tế tốt nhất.”

Ông cho biết Đảng Lao động ủng hộ sự độc lập của cơ quan quản lý nhưng nếu chính phủ tin tưởng vào các quy trình của TGA, một khi nó được chấp thuận, nó nên được triển khai.

TGA trước đây cho biết họ đang “tích cực giám sát” sự phát triển vắc xin Covid-19 ở Úc và trên Thế giới và là một phần của mạng lưới các cơ quan quản lý quốc tế làm việc trên các hệ thống giám sát hiệu quả và tính an toàn của vắc xin.

Cơ quan này cho biết khả năng truy cập dữ liệu sớm và làm việc với các cơ quan quản lý quốc tế sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình đánh giá bất kỳ loại vắc xin mới nào mà không ảnh hưởng đến tính an toàn, chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.

Nguồn bài viết:

  • https://baouc.com.au/dang-lao-dong-keu-goi-chinh-phu-can-phai-co-con-duong-nhanh-hon-de-co-duoc-vaccine-a39568.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *