15 49.0138 8.38624 1 1 4000 1 https://visatas.net 300

Qua Tasmania thì mang theo gì?

Chuẩn bị hành trang đi tới nơi tận cùng của thế giới nào!

[NÊN]
1. Thời điểm sắp vào đông này, quan trọng nhất là quần áo ấm. Các bạn tham khảo sơ sơ nhiệt độ đầu mùa đông ở đây nhá. Trông vậy thui chứ ko đáng sợ bằng mùa đông ở HN. Rét thì có rét, nhưng chừng vài bữa là quen thui. Các bạn nên chuẩn bị khoảng 3 bộ đồ chuyên giữ nhiệt, KMart bên này đang bán $12/cái, quần hoặc áo. Giá ở VN thì mình ko rành.
http://www.kmart.com.au/product/long-thermal-pants/1267809
http://www.kmart.com.au/pro…/long-sleeve-thermal-top/1263805
2. Áo gió. Với những bạn chơi thân với mấy bác tài xế xe bus, thì áo gió sẽ đóng vai trò như cái bình phong chắn gió vào những ngày giá rét. Cứ thử bắt bus lúc 7h sáng, ở gần biển, dưới cái lạnh 7 độ C, là nếm mùi Hobart ngay 😀 Áo gió cần hơn là áo lông siêu ấm nhé. Lên trường hay đi làm đều có hệ thống sưởi cả, lúc đó thì chả bít vứt cái áo to tổ chảng đi đâu í. Ở bên này 1 thời gian là mọi người cũng sẽ khỏe ngang dân Úc này ngay 😀
3. Đầu chuyển ổ điện (Adaptor): Universal Adaptor sẽ đc nhiều bạn lựa chọn. Nhưng trước khi mua mấy loại của Rạng Đông, các bạn nên kiểm tra kỹ, cắm thử xem có bị lỏng hay không. Mình thì khuyên nên lấy loại nào KHÔNG PHẢI tất-cả-trong-1. Lấy loại nào chuyên dụng, nhưng làm tốt nhiệm vụ của mình là hay nhất, thêm cái nhỏ nhẹ dễ mang đi mang về. Trong KMart bán loại này khoảng $5.
(Xem thêm phần KHÔNG NÊN)
4. Tùy khẩu vị mà mang theo các loại mắm muối cho nhà bếp, hạt nêm nên mang theo nhá.
(Xem thêm phần KHÔNG NÊN mang đồ ăn gì sang Aus)
5. Giày dép nên mang theo. Thứ nhất là size bên này thường quá khổ so với dân mình, đi mua chỉ có chọn loại nào còn size vừa thôi, chứ chả được chọn kiểu. Chị em thì có thể chọn đồ của con nít cũng được. Thứ hai là hàng giày dép tốt cũng đều Made in VN cả. 1 đôi dép đi trong nhà thật ấm nên nhét vào đầu tiên luôn. Không có thì bên KMart bán chừng $8.
6. Vỏ chăn vỏ gối: Mua ở nhà sẽ rẻ hơn bên này nhiều.
7. Cafe bên này siêu dở luôn, không thể bằng VN đc.
8. Nếu được thì nên mang theo thùng mì chống đói trong tháng đầu. Mì Hảo-hảo-chua-cay là thứ xa xỉ ở cái xứ này, nó ngon hơn tất cả các loại mì đắt tiền bày bán trong Coles hay Wollie.
9. Lấy cái bằng lái xe ô tô trước đi, hoặc ít nhất cũng cố gắng mua được 1 cái 😀 Nếu không, để lấy được cái bằng lái bên này, bạn sẽ mất 1 thời gian đủ dài để thấy nản và than thân trách phận sao mình không lấy bằng lái xe ở VN trước nhỉ
10. Rảnh rang thì bạn nên đổi bằng lái xe (B1/B2) sang bằng lái quốc tế, chỉ mất có VNĐ180,000 thui. Lưu ý là, mặc dù vậy, mặc dù có bằng lái quốc tế (không phải loại thẻ pet, có tiếng anh tiếng việt nhá), nhưng bằng này KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ tại Úc. Xem thêm Công ước Vienna tại đây: http://vnexpress.net/…/nguoi-viet-duoc-cap-giay-phep-lai-xe…
Tuy nhiên, mọi người vẫn lái lụi luôn mà CHƯA bị sao cả 😀
11. Tiền tiền và tiền. Lưu ý số tiền tối đa đc mang qua khỏi VN nhé.

[KHÔNG NÊN]
1. Outlet Powerboard: Là loại ổ cắm nối dài có chừng 4 ổ trên đó rồi đổi sang đầu của AU. Ban đầu có vẻ sẽ tiết kiệm khi bạn ko cần phải mua nhiều đầu chuyển, nhưng nghĩ thêm 1 chút nhé: Bạn ở bên này 1 thời gian dài, không lẽ đi đâu cũng phải mang theo cái ổ lòng thòng này cho cái điện thoại hay laptop của mình? Đồ điện tử rồi cũng sẽ được thay thế dần bằng đồ ở Aus này luôn. Dần dần rồi nó cũng bị đào thải thôi. Thêm nữa, thậm chí là ổ điện của Lioa cũng không phải là đồ thực sự tốt. Việc bảo vệ cái laptop $1,000 của bạn quan trọng hơn hay tiết kiệm $10 mua 1 cái powerboard tốt ở bên này???
Tham khảo giá trong KMart: http://www.kmart.com.au/
2. Hành, tỏi (tươi khô gì cũng rứa), ruốc (chà bông), thịt bò khô (khô bò), thịt sống… các loại nào có thể trồng được… đều bị hải quan Úc giữ lại. Mực khô (khô mực) lại mang được nhá. Tốt nhất đóng gói, ghi nhãn hiệu đàng hoàng lên bao bì (tự chế cũng được)
3. Chăn ga gối đệm sang bên Úc mua cũng được. Tương tự với các đồ ăn đồ làm bếp.
4. Laptop. Nghe có vẻ không hợp lý. Nhưng nếu bạn có sẵn laptop thì cứ mang sang. Còn nếu muốn có 1 chiếc mới phục vụ cho việc học, thì không nên mua ở VN rồi mang sang đây. – Mất thêm tiền cho cái đầu chuyển, vừa lằng nhằng, quên ở nhà là khóc ròng luôn, vừa không an toàn cho laptop.
– Giá laptop ở bên Úc có nhiều loại rẻ hơn ở VN. Bạn có thể tiết kiệm đc 10% tiền GST nếu trong vòng 3 tháng nhờ bạn bè cầm qua sân bay để claim thuế (suỵt, không nên nói to nhá). Và 1 chuyện ít người biết, và cũng không nghĩ là có: Mua hàng ở hầu hết siêu thị điện máy bên này đều MẶC CẢ được nhá.
– Nếu mua ở VN qua bên này, chẳng may giữa chừng hỏng hóc thì khóc với ai bi giờ 😀
5. Bộ Microsoft Office: Sinh viên ở Úc được sử dụng miễn phí nhé, miễn là cái student email còn active

(còn nữa…)


Xem thêm 1 số bài viết về Tasmania tại trang: Sammygraphy

 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  1
  Share
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
BÀI TIẾP THEO
Cho các bạn dự định học Nursing tại University of Tasmania năm 2018