Những người đã đến Victoria kể từ ngày 21 tháng 12 sẽ bị cấm đến thăm các cơ sở chăm sóc người già và bệnh viện của Queensland.

Giới hạn mới sẽ được áp dụng từ 1 giờ sáng ngày thứ Hai và cũng áp dụng cho các cơ sở dễ bị tổn thương khác như chỗ ở cho người khuyết tật và nhà tù, giám đốc y tế Jeannette Young cho biết hôm Chủ nhật.

Bà nói: “Chúng tôi đang phản ứng nhanh chóng để bảo vệ người dân trong các cơ sở này bằng cách hạn chế bất kỳ du khách nào đến các địa điểm có nguy cơ cao để chúng tôi có thể giữ họ an toàn nhất có thể.”

Queensland đã ghi nhận không có trường hợp nhiễm coronavirus mới nào vào Chủ nhật, với tiểu bang đã trải qua 110 ngày mà không có trường hợp mắc phải trong cộng đồng.

Đã 17 ngày kể từ khi bất kỳ ai trong cộng đồng bị lây nhiễm trong tiểu bang.

Các trường hợp dương tính gần đây đã được báo cáo trong cách ly khách sạn mặc dù một đứa trẻ trở về từ Pakistan là trường hợp duy nhất vào cuối tuần này.

Hiện tại còn 13 trường hợp đang hoạt động ở Queensland với 7 trường hợp ở Gold Coast, 5 trường hợp ở Brisbane và một trường hợp ở Sunshine Coast.

“Điều quan trọng là mọi người tiếp tục thử nghiệm,” Tiến sĩ Young nói.

Bà cho biết số phòng khám sốt trên toàn tiểu bang sẽ tăng từ 76 phòng khám mở cửa vào thứ Bảy và thời gian hoạt động kéo dài.

Cô khuyên mọi người “tiếp tục tham gia” trong kỳ nghỉ để cảnh giác vì mọi thứ có thể “không may thay đổi nhanh chóng”.

Biên giới đã bị đóng cửa đối với bất kỳ ai đến các điểm nóng do COVID tuyên bố ở Sydney và các khu vực lân cận trong 14 ngày qua. Những hạn chế đó dự kiến sẽ được xem xét lại vào ngày 8 tháng Giêng.

“Chúng tôi không cần mở rộng bất kỳ hạn chế biên giới nào đối với Melbourne hoặc Victoria nhưng chúng tôi đang theo dõi rất kỹ điều đó,” cô nói.

Những người Queensland đã ở Victoria vào hoặc kể từ ngày 21 tháng 12 trước đó được khuyên nên đi xét nghiệm ngay lập tức và cách ly tại nhà hoặc nơi ở của họ cho đến khi nhận được kết quả.

Thẻ khai báo biên giới cũng cần thiết cho những du khách đã đến thăm NSW kể từ ngày 11 tháng 12.

Bác sĩ Young cảm ơn những người đang chờ đợi tại các cơ sở để được xét nghiệm nhưng khuyến khích mọi người xem trang web Y tế Queensland để biết các lựa chọn trang khác khi các trung tâm bận rộn.

“Nếu cơ sở thử nghiệm gần nhất của bạn đang bị chậm trễ, vui lòng kiểm tra các địa điểm khác,” cô nói.

Phát ngôn viên y tế của phe đối lập Ros Bates cho biết mọi người đã quay lưng lại với Bệnh viện Phụ nữ và Hoàng gia Brisbane vào tối thứ Bảy.

Cô nói với các phóng viên: “Tôi không hiểu vì sao phòng khám này đóng cửa lúc 9 giờ tối mặc dù chỉ vài giờ trước đó, tờ Lao động đã kêu gọi bất cứ ai từ Queensland đến Victoria từ ngày 21 tháng 12 đến ngay lập tức để kiểm tra.”

Tiến sĩ Young cho biết đã một năm trôi qua kể từ khi cô được thông báo về một loại virus mới có khả năng lưu hành ở Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *